20 cách giúp video lên xu hướng Tiktok mới nhất 2023

TikTok là một nền tảng mạng xã hội video ngắn đang được rất nhiều người yêu thích. Thuật toán phân phối của Tiktok khiến video trở nên Viral và tiếp cận đến hàng triệu người. Vì vậy, nắm được cách giúp video lên xu hướng Tiktok mới nhất 2023 sẽ giúp các nhãn hàng, cá nhân xây dựng thương hiệu, triển khai các chiến lược Marketing hiệu quả.

Vậy, video lên xu hướng Tiktok là gì? Làm cách nào để lên xu hướng Tiktok nhanh nhất, mới nhất 2023? Cùng theo dõi qua bài chia sẻ của chúng tôi.

1. Thuật toán đề xuất video của Tiktok

Tiktok là nền tảng sử dụng thuật toán phân phối, đề xuất video dựa trên sở thích, hành vi của người dùng.

Thuật toán đề xuất video của TikTok là một hệ thống phức tạp sử dụng nhiều yếu tố để quyết định video nào sẽ được hiển thị cho người dùng. Các yếu tố này bao gồm:

  • Tương tác: TikTok xem xét mức độ tương tác của người dùng với video, chẳng hạn như lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ và lượt bình luận.
  • Tỷ lệ giữ chân người dùng (thời lượng họ xem video)
  • Thời gian xem (người dùng thích xem video ngắn hay dài)
  • Độ tuổi
  • Phân tích nội dung video: TikTok sử dụng phân tích video để tìm hiểu nội dung nào thu hút người dùng.
  • Từ khóa: TikTok sử dụng các từ khóa trong tiêu đề và mô tả video để tìm người dùng có thể quan tâm.
  • Hashtag: TikTok sử dụng hashtag để tìm người dùng có thể quan tâm đến chủ đề của video.
  • Lịch sử xem: TikTok sử dụng lịch sử xem của người dùng để đề xuất các video có thể họ sẽ thích.

Thuật toán đề xuất video của TikTok được cập nhật thường xuyên để cải thiện khả năng đề xuất các video phù hợp với sở thích của người dùng.

2. Video lên xu hướng Tiktok là gì?

Video lên xu hướng TikTok là những video được Tiktok đề xuất dựa trên thuật toán của Tiktok, thường là những video được nhiều người dùng TikTok xem và tương tác. Những video này thường có nội dung sáng tạo, độc đáo, thu hút và phù hợp với thị hiếu của người dùng.

TikTok sẽ đề xuất video mới của bạn cho một nhóm người dùng nhỏ để đánh giá hiệu suất. Nếu video đó được quan tâm, nó sẽ được đề xuất cho nhiều người dùng hơn. Không phải mọi video đều được đề xuất theo cách này, nhưng cơ hội vẫn có cho tất cả các tài khoản người dùng. Ai cũng có thể tìm được cách lên xu hướng Tiktok nếu tạo ra nội dung chất lượng và thu hút người xem.

Video lên xu hướng Tiktok mục For You Dành cho bạn

Video lên xu hướng Tiktok tại mục “Dành cho bạn” ở Trang chủ của App

3. 20 cách lên xu hướng Tiktok mới nhất 2023

3.1. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của kênh

Trước khi bắt đầu tạo video, bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai. Bạn muốn hướng đến những người trẻ tuổi, trung niên hay người cao tuổi? Bạn muốn tạo nội dung về lĩnh vực nào? Khi đã xác định được đối tượng, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những nội dung phù hợp và thu hút được nhiều người xem hơn.

3.2. Cập nhật các xu hướng của nền tảng

Một trong những quy luật bất biến với bất kỳ nền tảng nào đó là Follow the Trends hay thuận theo xu hướng. Ví dụ ở thời điểm Tiktok nổi lên xu hướng video review sản phẩm chân thực, thì chỉ cần bạn lên video theo chủ đề đó, video của bạn sẽ lên xu hướng hơn.

Hoặc nếu xu hướng của nền tảng là những video livestream theo concept giải trí, thì những livestream đó có khả năng lên xu hướng Tiktok tốt hơn.

3.3. Tạo nội dung chất lượng

Đây là yếu tố quan trọng nhất và là cách để video TikTok của bạn lên xu hướng. Nội dung cần sáng tạo, độc đáo và thu hút người xem. Bạn có thể tạo video về các chủ đề như: giải trí, hài hước, ẩm thực, thời trang, du lịch,… hoặc chia sẻ những câu chuyện, quan điểm của bản thân.

3.4. Thử những ý tưởng độc đáo, mới lạ

Để video của bạn nổi bật và thu hút người xem, ngoài những video đã quen thuộc theo cách làm của kênh hay cách làm phổ biến trên thị trường, bạn cần tạo ra những nội dung độc đáo, sáng tạo. Hãy thử nghiệm những ý tưởng mới lạ và khác biệt để thu hút sự chú ý của người xem.

3.5. Xây dựng các Series – Chuỗi video sáng tạo

Một kênh có chủ đề nhất quán là rất quan trọng, tuy nhiên bạn cần làm mới nội dung bằng những series (chuỗi) video sáng tạo để kênh của bạn không bị nhàm chán. Series là những video có cùng một cách khai thác, hoặc thuộc cùng một tuyến nội dung nối tiếp nhau. Đây là cách lên xu hướng Tiktok được nhiều nhà sáng tạo nội dung áp dụng và triển khai cho kênh của mình. Chỉ cần một video trong chuỗi được lên xu hướng Tiktok, các video khác trong series cũng sẽ được hưởng lợi và thu hút sự quan tâm từ người dùng.

Ví dụ: Series “Chụp ảnh tặng người lạ”, Series “Lên đồ theo phong cách fashionista chỉ với 300K”,…

3.6. Sử dụng các cách quay video mới

Nền tảng Tiktok luôn thay đổi và người dùng luôn bị thu hút bởi những cách làm mới lạ. Một trong những cách lên xu hướng Tiktok lại có thể đến từ những thay đổi nhỏ. Những thay đổi như góc quay mới, hay quay bằng những thiết bị cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn cũng mang lại trải nghiệm xem thú vị hơn cho người dùng.

3.7. Sử dụng các hashtag thịnh hành

Hashtag là một công cụ hữu hiệu giúp video của bạn tiếp cận được nhiều người xem hơn. Khi sử dụng hashtag thịnh hành, video của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách tìm kiếm của những người quan tâm đến chủ đề đó.

Nếu bạn đang xây dựng Channel liên quan đến giáo dục, chia sẻ kiến thức trong cuộc sống, chắc hẳn sẽ không thể thiếu Hashtag #learnonTiktok làm mưa làm gió trên mạng xã hội này trong suốt nhiều năm qua.

3.8. Lựa chọn khung giờ vàng để đăng video

Đây là những thời điểm người dùng TikTok thường xuyên hoạt động và có nhiều khả năng xem video của bạn hơn.

Cách xây dựng kênh Tiktok khung giờ vàng đăng video Tiktok

Một số khung giờ tốt nhất để đăng video lên Tiktok dựa trên nghiên cứu của Influencer Marketing Hub.

3.9. Đăng video thường xuyên

Để video của bạn luôn được đề xuất trên trang “Dành cho bạn”, bạn cần đăng video thường xuyên. Bạn nên duy trì thói quen đăng video và lên lịnh trình cụ thể.

Ví dụ sau một thời gian xây dựng bạn cảm thấy tần suất video 1-2 ngày/video là phù hợp với tệp người dùng của mình thì bạn cần duy trì tần suất này để tạo sự phân phối đều với người dùng và nền tảng.

3.10. Tương tác với người dùng

Một trong những điều quan trọng với nền tảng Tiktok là duy trì sự tương tác thường xuyên với người xem. Điều này áp dụng không chỉ cho TikTok mà còn cho tất cả các mạng xã hội khác. Nếu bạn không tương tác thường xuyên trên TikTok, thuật toán của nền tảng này có thể đánh giá tài khoản của bạn thấp, làm cho khó khăn hơn để video của bạn xuất hiện trên trang Khám phá và tiếp cận được nhiều người xem hơn.

Tương tác trả lời comment trên tiktok

Bạn có thể tương tác bằng cách thả tim, trả lời các comment của Fan và livestream tương tác với Fan.

3.11. Làm video phản hồi/tương tác với người xem

Một trong những content, nội dung được đề xuất nhiều trên Tiktok là các clip phản hồi, trả lời bình luận của người dùng. Đây là cách lên xu hướng Tiktok khá hiệu quả. Thay vì chỉ trả lời bằng bình luận, chúng ta có thể trả lời bằng video để tăng tính tương tác và nội dung được chi tiết, rõ ràng hơn.

Video trả lời phản hồi comment bằng Tiktok

Video phản hồi bình luận của ngưởi dùng

3.12. Sử dụng các âm thanh, nhạc đang Hot trend

TikTok thường xuyên đề xuất các video sử dụng âm thanh thịnh hành. Đây là cơ hội tốt để video của bạn được nhiều người xem hơn.

Để tìm kiếm âm thanh thịnh hành, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của TikTok, chọn tab “Âm thanh” hoặc truy cập Creative Center của TikTok.

Cách tìm nhạc xu hướng trending trên Tiktok

Tìm nhạc xu hướng trending trên Tiktok bằng Creative Center

3.13. Chú ý đến tiêu đề và thumbnail

Tiêu đề và thumbnail là những yếu tố quan trọng giúp thu hút người xem. Hãy tạo ra những tiêu đề và thumbnail hấp dẫn, thu hút người xem click vào video của bạn.

3.14. Tham gia các Challenge

Các challenge là một cách tuyệt vời để bạn thu hút người xem và tạo ra những video viral. Hãy tham gia các challenge đang thịnh hành để video của bạn được nhiều người xem hơn.

3.15. Hợp tác với người có ảnh hưởng

Hợp tác với người có ảnh hưởng là cách để bạn tiếp cận được nhiều người xem hơn. Hãy liên hệ với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn để hợp tác tạo video.

TikTok duet là tính năng cho phép bạn tạo video tương tác với video của người khác. Đây là cách tuyệt vời để lên xu hướng Tiktok, giúp bạn tham gia vào các challenge đang trend và thu hút nhiều người xem hơn.

3.16. Quảng cáo video

Nếu bạn muốn video của mình tiếp cận được nhiều người xem hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo của TikTok.

3.17. Sử dụng Call-to-action (kêu gọi hành động) trong video

Để video của bạn được đề xuất nhiều hơn, bạn nên sử dụng các lời kêu gọi hành động (call-to-action) ở cuối video. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu người xem thả tim, chia sẻ hoặc bình luận về video của bạn. Điều này sẽ giúp thuật toán TikTok hiểu rằng video của bạn hấp dẫn và có giá trị đối với người dùng.

3.18. Đặt câu hỏi thú vị trong video Tik Tok

Để video TikTok của bạn hoạt động tốt, bạn nên tạo tương tác với người xem bằng cách đặt câu hỏi hoặc câu đố trong video. Điều này sẽ khuyến khích người xem bình luận và tương tác với video của bạn.

3.19. Liên kết với nền tảng mạng xã hội khác

Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội khác, hãy sử dụng nó để quảng bá kênh TikTok của bạn. Đây là một cách hiệu quả để thu hút người xem mới và giúp video của bạn phổ biến hơn.

3.20. Có niềm tin và kiên trì

Nếu bạn đang tìm cách lên xu hướng Tiktok, bạn cần có niềm tin và kiên trì trong việc sáng tạo nôji dung và làm video. Hãy tiếp tục tạo ra những nội dung chất lượng và tương tác với người xem.

Trên đây là những kinh nghiệm, những cách làm video lên xu hướng Tiktok mới nhất dành cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng kênh Tiktok một cách bài bản, hãy tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kênh Tiktok triệu View của chúng tôi tại đây.

Nếu bạn cần sự tư vấn từ đội ngũ kinh nghiệm, là đối tác của Tiktok, đừng ngại liên hệ với đội ngũ Dream Agency nhé.

Dream Agency – The leading Ecommerce Agency
Hotline: 0386 166 961
Fanpage: https://www.facebook.com/dreamagency.vn/

Tham khảo các dịch vụ của chúng tôi tại đây.

Leave a Reply