5 nguồn tìm kiếm KOC Tiktok nhanh chóng và hiệu quả

Ngày nay, Tiktok đang phát triển và trở thành mạng xã hội giải trí, mua sắm hàng đầu trên thế giới. Điều này giúp cho các thương hiệu, nhãn hàng có thể phủ sóng và đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, sự nổi lên của các KOC – những người có sức ảnh hưởng trong một cộng đồng nhất định được xem là một kênh hiệu quả để các nhãn hàng thực hiện các chiến dịch truyền thông, marketing hiệu quả. Vậy KOC là gì, làm thế nào để tìm kiếm KOC Tiktok nhanh chóng, hiệu quả? Cách tìm KOC Tiktok như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của đội ngũ chuyên môn Dream Agency.

1. KOC Tiktok là gì?

KOC là viết tắt của Key Opinion Consumer – tạm dịch và hiểu là người tiêu dùng chủ chốt. Họ là những người có sức ảnh hưởng trong một cộng đồng/nhóm ngành/lĩnh vực,… nhất định. Công việc của KOC là trải nghiệm, dùng thử các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, sau đó đưa ra quan điểm, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ dựa trên kinh nghiệm hay góc nhìn của cá nhân họ. Đơn giản, họ là những reviewer.

2. Tìm kiếm KOC Tiktok ở đâu?

2.1. Tìm trực tiếp trên “For you Feed – Dành cho bạn”

For-you-Feed-Tiktok-Danh-cho-ban-Booking-KOCMục For You – Dành cho bạn ngay ở trang chủ ứng dụng Tiktok

Để thực hiện cách này, bạn cần thực hiện tạo mới một tài khoản tiktok chưa có tương tác gì.Trong 2 đến 3 ngày đầu tiên, bạn hãy dùng tài khoản tiktok này tra hàng loạt các từ khóa về ngành nghề, sản phẩm, lĩnh vực mà bạn đang cần tìm KOC, càng nhiều từ khóa chất lượng và chi tiết càng tốt. Song song đó, hãy dùng tài khoản tiktok này follow càng nhiều kênh làm content về cùng ngành nghề càng tốt. Việc này sẽ giúp Tiktok điều phối đối tượng xem của bạn trực tiếp sang những KOC đang viral và hiệu quả trong ngành nghề bạn tìm kiếm.
Đến thời điểm này, hãy dành 15 phút mỗi ngày để lướt “for you” feed và kênh livestream tiktok, bạn sẽ tìm thấy những KOC chất lượng cùng độ hiệu quả cao để thực hiện các chiến dịch booking KOC Tiktok.

2.2. Tìm kiếm theo từ khóa trên tiktok

Hiện tại, đây là cách phổ biến nhất mà các nhà bán hàng đang thực hiện để tìm kiếm KOC Tiktok. Thao tác cho cách làm này cũng khá đơn giản. Bạn sẽ lên phần tìm kiếm của Tiktok và gõ các từ khóa hot về sản phẩm, ngành nghề bạn đang quan tâm. Kết quả sẽ trả về các video, các kênh của KOC trong ngành nghề đó.
Tuy vậy, nhược điểm của cách làm này là kết quả tìm kiếm sẽ chỉ trả về các video tương thích với từ khóa bạn tìm kiếm, do vậy rất dễ bỏ sót một lượng lớn các video làm về chủ đề đó nhưng các KOC không để caption theo từ khóa mà bạn lựa chọn.

2.3. Tìm kiếm KOC Tiktok qua sàn nhà sáng tạo trên seller center

booking koc tiktok qua sàn nhà sáng tạoSàn nhà sáng tạo trên Kênh người bán (Seller Center) của Tiktok

Tiktok cho phép các nhà bán hàng có thể tìm kiếm và kết nối trực tiếp với các KOC thông qua sàn nhà sáng tạo mà Tiktok cung cấp. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm KOC Tiktok theo các cách sau:
Bước 1: Vào giao diện seller center của tiktok
Bước 2: Bấm vào mục Tiếp thị liên kết ở góc trái trên cùng màn hình
Bước 3: Vào phần nhà sáng tạo ở thanh công cụ bên tay trái
Bước 4: Sử dụng bộ lọc theo ngành nghề và chọn KOC trong list được gợi ý, thực hiện chiến dịch booking KOC Tiktok của mình.

2.4. Tìm kiếm KOC Tiktok trên các hội nhóm

Trên Facebook hiện tại cũng có rất nhiều hội nhóm, group tập hợp hàng loạt các KOC, Reviewer và chuyên dùng để đăng thông tin tuyển dụng, kết nối KOC và selller, ví dụ điển hình như: Nhặt tiền Shopee và Tiktok Shop, Nhặt tiền Tiktok, Cộng Đồng Booking KOC, KOL – Tiktok Shop Việt Nam, Booking KOC, KOL INFLUENCER TIKTOK- FB, …

Tại đây bạn có thể search các từ khóa chung như “mỹ phẩm”, “đồ chơi”, “gia dụng” để tìm kiếm KOC Tiktok phù hợp. Seller cũng có thể lên các hội nhóm này và đăng tin để booking KOC Tiktok. Mẫu đăng tin cần đầy đủ thông tin cơ bản gồm: thời gian chạy chiến dịch, yêu cầu về kênh và đãi ngộ, quyền lợi cho KOC,…

2.5. Booking KOC Tiktok thông qua các MCN & Agency uy tín

Hiện tại, Tiktok sẽ có rất nhiều đối tác giúp họ kết nối với các nhãn hàng và KOC, quản lý, hỗ trợ các KOC trong việc định hướng và phát triển kênh. Họ có thể là MCN Partner, Tiktok Shop Partner,…
Dream Agency vinh dự là đối tác toàn diện của Tiktok, hỗ trợ các nhà bán hàng, thương hiệu thực hiện các chiến dịch bán hàng, truyền thông, marketing hiệu quả trên Tiktok. Các nhãn hàng có thể tham khảo dịch vụ Tiktok Shop của chúng tôi tại đây.

Đối tác Tiktok

Hotline: 0386 166 961
Fanpage: https://www.facebook.com/dreamagency.vn/
Dream Agency – The leading Ecommerce Agency

Leave a Reply