Cách đăng ký lên Shopee Mall đơn giản nhanh chóng mới nhất 2023

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh trên Shopee, việc đăng ký hay nâng cấp shop của bạn lên Shopee Mall 2023 là một lựa chọn thông minh để tăng tính chuyên nghiệp và tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Shopee Mall là một nền tảng kinh doanh hàng đầu trên Shopee, mang lại nhiều lợi ích cho người bán như nâng cao uy tín, tăng độ tin cậy với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đặc biệt là có nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký lên Shopee Mall 2023 mới nhất. Hãy cùng Dream Agency giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là một loại gian hàng đặc biệt được Shopee triển khai từ 2017, dành riêng cho các đối tác là chủ sở hữu thương hiệu hoặc được ủy quyền phân phối các thương hiệu chính hãng của Shopee. Các sản phẩm Shopee Mall có nhãn “Mall” hoặc “Shopee Mall” màu đỏ trong trang hồ sơ Shop hoặc trên tất cả các sản phẩm của Shop, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và tìm kiếm các sản phẩm này. Biết cách đăng ký lên Shopee Mall 2023 sẽ giúp gian hàng của bạn được gắn tag này, gia tăng sự chuyên nghiệp và uy tín với người tiêu dùng.

2. Lợi ích khi đăng ký lên Shopee Mall 2023

Khi trở thành gian hàng Shopee Mall, người bán sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và các chính sách hỗ trợ đặc biệt chỉ dành cho nhà bán hàng Mall trong suốt thời gian bán hàng tại Shopee, bao gồm:

 • Ưu tiên quyền tham gia vào các chương trình lớn. Được hỗ trợ nhiều các voucher, mã giảm giá, các chương trình trợ giá trong các dịp Mega Campaign lớn của Shopee.
 • Được gắn tag “Mall” màu đỏ nổi bật khi lên Shopee Mall.
 • Người mua hàng từ các gian hàng Mall sẽ được hỗ trợ Phí Vận chuyển, do đó giúp khách hàng dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn.
 • Ngoài ra, khi trở thành nhà bán hàng Shopee Mall, gian hàng sẽ gia tăng sự uy tín cho khách hàng, từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu đến hàng chục triệu người dùng của Shopee.

3. Điều kiện trở thành người bán lên Shopee Mall 2023

3.1. Điều kiện cần

3.1.1. Điều kiện về giấy tờ chứng từ pháp lý

Để đăng ký lên Shopee Mall 2023, bạn cần đáp ứng và tuân thủ chặt chẽ các quy định của Shopee về chứng từ hợp lệ. Dưới đây là các chứng từ cần thiết:

A. Nếu bạn là NHÀ SẢN XUẤT

Điều kiện lên Shopee Mall với Nhà sản xuất

B. Nếu bạn là NHÀ PHÂN PHỐI

Điều kiện lên Shopee Mall với Nhà phân phối

C. Nếu bạn là NHÀ NHẬP KHẨU

Điều kiện lên Shopee Mall với Nhà Nhập khẩu

D. Nếu bạn là Người bán kinh doanh ngành hàng Voucher & Dịch vụ

Điều kiện lên Shopee Mall với Voucher Dịch vụ

Điều kiện lên Shopee Mall với Voucher Dịch vụ 2

Điều kiện lên Shopee Mall với Voucher Dịch vụ 3

Chú ý:

 • Nếu giấy tờ được cung cấp bởi nước ngoài, Người bán phải có chứng nhận từ Tổng lãnh sự quán hoặc Bộ Ngoại giao Việt Nam.
 • Người bán phải cung cấp bản scan màu đầy đủ các trang của chứng từ gốc, không phải bản sao (Những thông tin nhạy cảm có thể được che đi. Tuy nhiên, phải hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết để kiểm tra và đối chiếu)
 • Những chứng từ này không đảm bảo rằng Người bán luôn gửi hàng chính hãng.
 • Nếu xảy ra tranh chấp (khi người mua khiếu nại nhận được hàng giả/nhái), Shopee sẽ yêu cầu Người bán cung cấp thêm các giấy tờ liên quan trực tiếp đến sản phẩm trong đơn hàng đó.

3.1.2. Điều kiện về chỉ số vận hành

Điều kiện lên Shopee Mall
Các điều kiện về chỉ số vận hành để đăng ký lên Shopee Mall

Để xét duyệt đăng ký lên Shopee Mall 2023, Shopee sẽ lấy dữ liệu của nhà bán hàng trong 4 tuần gần nhất kể từ tuần chốt danh sách xét duyệt.

3.1.3. Các điều kiện theo quy định của Shopee

 • Tuân theo chính sách hàng chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tính đáng tin cậy.
 • Tuân thủ chính sách trả hàng/hoàn tiền trong 7 ngày cho tất cả người mua, tăng tính chuyên nghiệp và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
 • Thực hiện theo yêu cầu bán hàng của Shopee Mall, đảm bảo tính thống nhất và chất lượng trong quản lý cửa hàng.
 • Có tỷ lệ hàng đặt trước bắt buộc dưới 10%, đảm bảo tính sẵn sàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Đăng tải hình ảnh sản phẩm đúng kích thước, chất lượng và phù hợp với sản phẩm.
 • Tạo tên sản phẩm chuyên nghiệp và rõ ràng để thu hút khách hàng.
 • Chọn đúng ngành hàng sản phẩm để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin mô tả sản phẩm, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và quyết định mua hàng.
 • Điền đầy đủ các trường thuộc tính sản phẩm, như giá, kích thước, màu sắc, v.v., để giúp khách hàng có thông tin đầy đủ và chính xác về sản phẩm.
 • Thiết lập phân loại hàng chính xác (nếu có), giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn trong danh mục sản phẩm của Shopee Mall.

3.2. Điều kiện mở rộng

Ngoài những điều kiện cần theo quy định của Shopee mà bạn cần tuân thủ, Shopee sẽ khuyến khích và ưu tiên xét duyệt với những Nhà bán hàng có hiệu quả hoạt động kinh doanh tốt, chứng minh được năng lực và tiềm năng phát triển bán hàng trên Shopee Mall. Các tiêu chí này có thể bao gồm:

 • Có doanh thu tốt trên kênh Shopee hoặc các kênh bán hàng khác của nhà bán hàng.
 • Có Website bán hàng, có đầu tư vào các kênh Social như xây dựng Fanpage, Instagram, Tiktok.
 • Có cửa hàng/Chuỗi cửa hàng Offline cũng là một lợi thế để đánh giá.
 • Có chỉ số thương hiệu mạnh trên các nền tảng Online cũng là một lợi thế.

4. Quy trình xét duyệt khi đăng ký lên Shopee Mall 2023

quy-trinh-xet-duyet-shopee-mall

 • Shopee sẽ kiểm tra danh sách đăng ký bán hàng trên Shopee Mall hợp lệ trước 23h59 ngày Chủ nhật hàng tuần.
 • Vào 17h thứ Tư hàng tuần, Người bán sẽ nhận được kết quả xét duyệt qua email đăng ký trong form. Nếu Người bán không đạt tiêu chí trở thành Shopee Mall, họ sẽ được thông báo về điều này. Nếu Người bán đạt tất cả các tiêu chí, họ sẽ nhận được thông báo cập nhật CMND tại mục “Cập Nhật Shopee” trong phần Thông báo trên Ứng dụng Shopee và trang shopee.vn.

Vào 17h thứ Sáu hàng tuần, Shopee sẽ gắn danh hiệu Shopee Mall và gửi thông báo cho các Shop:

 • Người bán sẽ nhận được thông báo và cập nhật CMND từ 17h thứ Tư đến 23h59 thứ Năm.
 • CMND cập nhật được phê duyệt.

5. Setup gian hàng Shopee Mall chính hãng

Với rất nhiều điều kiện và thủ tục xét duyệt, không ít nhà bán hàng gặp khó khi đăng ký lên Shopee Mall. Vì vậy, các đối tác chính thức của Shopee đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng và phát triển gian hàng chính hãng trên Shopee.

Dream Agency Premium Enabler đối tác của Shopee

Dream Agency vinh dự nằm trong TOP 3 đối tác chính thức của Shopee (Update 2022), đạt hạng PREMIUM ENABLER – danh hiệu hạng cao nhất của Shopee để vinh danh các đối tác nổi bật. Với đội ngũ trẻ trung năng động, nhiều kinh nghiệm vận hành nhãn hàng ở khắp các ngành, Dream Agency sẽ giúp bạn nhanh chóng đăng ký thành công Shopee Mall, gia tăng doanh số và tăng đội nhận diện thương hiệu đến với các khách hàng.

Tham khảo Dịch vụ của chúng tôi tại đây.

Hotline: 0386 166 961
Fanpage: https://www.facebook.com/dreamagency.vn/
Dream Agency – The leading Ecommerce Agency

Leave a Reply