Cách tìm ra khung giờ đăng video Tiktok dễ lên xu hướng

Khung giờ đăng video TikTok rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp cận và tương tác của video. Việc tìm ra những thời điểm phù hợp có thể giúp video của bạn dễ lên xu hướng hơn và đến được với nhiều người hơn. Cùng tìm hiểu cách tìm ra những khung giờ đăng video Tiktok phù hợp nhất dành cho bạn nhé.

1. Vì sao khung giờ đăng video Tiktok lại quan trọng

Điều mà bất cứ nhà sáng tạo nội dung nào đều mong muốn đó là các video của mình được lên xu hướng. Khung giờ đăng video Tiktok cũng là một yếu tố rất quan trọng vì:

 • Tăng khả năng tiếp cận: TikTok sử dụng thuật toán để hiển thị các video cho người dùng. Thuật toán này dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả thời gian đăng video. Nếu bạn đăng video vào thời điểm mà nhiều người dùng đang hoạt động trên TikTok, thì video của bạn có khả năng được hiển thị cho nhiều người hơn.
 • Tăng lượt tương tác: Khi video của bạn được nhiều người xem, thì khả năng nhận được lượt tương tác như like, bình luận, chia sẻ cũng cao hơn. Điều này sẽ giúp video của bạn được TikTok ưu tiên hiển thị cho nhiều người hơn nữa.
 • Dễ dàng lên xu hướng: Các video được hiển thị nhiều lần và nhận được nhiều lượt tương tác sẽ có khả năng lên xu hướng trên TikTok. Điều này sẽ giúp video của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn nữa.

2. Một số khung giờ vàng đăng video Tiktok phổ biến được nhiều người ưa chuộng

2.1. Buổi sáng từ 7h00 – 9h00

Đây là thời điểm bắt đầu một ngày mới, mọi người thường dành chút thời gian trong lúc ăn sáng để lướt TikTok. Vậy nên, bạn nên đăng tải các video giải trí hoặc truyền động lực vào khung giờ này.

2.2. Buổi trưa từ 11h00 – 13h00

Đây là thời gian nghỉ ngơi, lượng người truy cập TikTok rất lớn. Vì vậy, bạn hãy tận dụng khung giờ này để tiếp cận nhiều người dùng tiềm năng.

2.3. Buổi tối từ 18h – 20h

Đây là khung giờ vàng có lượng truy cập đông nhất. Đây là thời gian mọi người thư giãn và giải trí sau một ngày dài. Bạn nên đăng video vào khung giờ này để thu hút nhiều người xem.

2.4. Buổi đêm từ 22h – 0h

Đêm là khung giờ dành cho những người thường xuyên thức khuya như Gen Z, dân IT, game thủ,… Nếu đây là đối tượng mục tiêu của bạn, đừng bỏ qua khung giờ này.

Khung giờ Đăng video Tiktok hiệu quả

Buổi đêm là thời gian Gen Z lướt Tiktok rất nhiều

3. Khung giờ vàng đăng video Tiktok theo nghiên cứu của Influencer Marketing Hub

Một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub đã phân tích kết quả của hơn 100.000 bài đăng trên TikTok. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thời điểm đăng TikTok vàng dễ lên xu hướng chia theo các ngày trong tuần như sau:

Cách xây dựng kênh Tiktok khung giờ vàng đăng video Tiktok

Khung giờ vàng theo ngày để đăng video Tiktok hiệu quả nhất theo nghiên cứu của Influencer Marketing Hub

4. Cách tự tìm ra khung giờ đăng video Tiktok phù hợp với kênh của mình

Tuy có những khung giờ phổ biến để đăng video Tiktok như đã chia sẻ ở trên, nhưng với mỗi kênh sẽ có nhóm đối tượng riêng và hành vi riêng. Để tìm ra khung giờ đăng video TikTok hiệu quả cho riêng mình, bạn có thể sử dụng công cụ Analytics của TikTok. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như lượng người truy cập kênh, lượt xem, thời gian xem trung bình, đối tượng xem,… Vậy làm thế nào để truy cập và sử dụng công cụ này?

4.1. Chuyển tài khoản của bạn thành Tiktok Pro

Để xem được những khung giờ đăng video TikTok tốt nhất trong ngày, bạn cần chuyển đổi tài khoản của mình thành TikTok Pro. Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào phần Hồ sơ > Chọn vào hình 3 dấu gạch ngang ở góc phải > Chọn Quản lý Tài khoản > Nhấn chọn vào nút Chuyển sang tài khoản Pro (Switch to Pro Account).

khung giờ đăng video tiktok analytics 1

Tại giao diện của Choose a category, bạn hãy lựa chọn loại tài khoản dành cho kênh mình rồi làm theo các bước như được chỉ dẫn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể truy cập vào phần Analytics ở phần Menu cài đặt.

4.2. Truy cập vào Menu Analytics

Cách 1: Đăng nhập bằng điện thoại

Tiktok Analytics

Cách 2: Đăng nhập bằng máy tính

Bạn cần nhấp vào ảnh đại điện rồi chọn “Xem phân tích” (View Analytics). Chú ý rằng, dữ liệu của TikTok Analytics chỉ có thể tải xuống từ máy tính, chính về thế chúng tôi khuyến nghị các bạn có thể xem phân tích dữ liệu TikTok Analytics bằng máy tính để được hiển thị đầy đủ nhất.

Tiktok Analytics 3

4.3. Theo dõi và phân tích các dữ liệu

Tại giao diện phân tích, bạn sẽ thấy được 3 tab:

 • Tổng quan: Tab này cung cấp các thông tin tổng hợp về kênh của bạn, bao gồm lượt xem, lượt theo dõi và lượt xem tường.
 • Nội dung: Tab này cung cấp thông tin chi tiết về từng bài đăng, bao gồm lượt thích, lượt xem, lượt bình luận và thời gian xem trung bình.
 • Người theo dõi: Tab này cung cấp thông tin về người theo dõi của bạn, bao gồm sự phát triển theo thời gian, nội dung họ đã tương tác và vị trí của họ.

Công cụ Tiktok Analytics

Công cụ Analytics trong TikTok Pro giúp bạn xem và theo dõi số liệu hoạt động chính xác của những người theo dõi, đặc biệt là khung giờ và ngày họ tương tác nhiều nhất.

Để xem số người theo dõi đang hoạt động cùng lúc trong một ngày cụ thể, bạn mở tab Followers > Kéo xuống phần Followers Activity.

Cách tìm ra khung giờ đăng video Tiktok cho bạn

Xem được hoạt động của những người theo dõi bạn theo khung giờ sẽ giúp bạn tìm ra khung giờ vàng đăng video Tiktok

Để khám phá khung giờ vàng đăng TikTok, bạn có thể xem hiệu suất của những bài đăng trong quá khứ trong 7 ngày gần nhất. Ngoài ra, bạn hãy mở tab Content trong phần phân tích. Tab này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cụ thể và chi tiết về hiệu suất của video, bao gồm:

 • Số lượt thích, lượt bình luận và chia sẻ
 • Xác suất xem lại video
 • Phạm vi tiếp cận
 • Thời gian xem video trung bình
 • Lượng truy cập video từ nguồn trang For you hoặc Following
 • Số lượt xem từ các nước khác trên thế giới

Trên đây là những khung giờ vàng đăng video Tiktok hiệu quả và giúp bạn dễ lên xu hướng hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng kênh Tiktok một cách bài bản, hãy tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kênh Tiktok triệu View của chúng tôi tại đây.

Nếu bạn cần sự tư vấn từ đội ngũ kinh nghiệm, là đối tác của Tiktok, đừng ngại liên hệ với đội ngũ Dream Agency nhé.

Dream Agency – The leading Ecommerce Agency
Hotline: 0386 166 961
Fanpage: https://www.facebook.com/dreamagency.vn/

Tham khảo các dịch vụ của chúng tôi tại đây.

Leave a Reply