4 cách tăng follow gian hàng trên Shopee

4 CÁCH TĂNG FOLLOW GIAN HÀNG TRÊN SHOPEE

4 cách tăng follow gian hàng shopee
4 cách tăng follow gian hàng shopee

Bất kỳ nhà bán hàng nào cũng hiểu, Follow gian hàng là cực kỳ quan trọng, không chỉ để khách hàng trông shop có vẻ uy tín, mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới việc vận hành và triển khai các hoạt động Marketing trên gian hàng của mình. Vậy có cách nào để tăng lượt follow gian hàng Shopee hay không?

  1. Công cụ Shopee Feed

Shopee Feed tăng Follow gian hàng Shopee
Shopee Feed tăng Follow gian hàng Shopee

Shopee Feed là nơi giao lưu chia sẻ của cộng đồng Người dùng Shopee (bao gồm cả Người bán và Người mua). Tính năng này cho phép bạn đăng bài viết kèm hình ảnh, video, mã giảm giá và đánh giá trước đó của khách hàng. Thông qua đó, bài viết của bạn sẽ tiếp cận được tới nhiều khách hàng tiềm năng, do cơ chế hiển thị của Shopee Feed sẽ phân phối tới các user tương tự user trước đó đã follow shop.

Tại đây, shop có thể giới thiệu sản phẩm mới của mình, chia sẻ các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá và các minigame để tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng follow chất lượng cho gian hàng.

Ngoài ra kết hợp với tính năng Shopee Story để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Riêng đối với minigame, hãy đặt ra các yêu cầu hợp lệ để tham gia follow gian hàng, like các bài viết gần nhất,…

Đồng thời, một tính năng tương đối hay trên Shopee là tính năng quảng bá, sau khi đăng xong thì dưới bài viết sẽ xuất hiện nút quảng bá bài viết, bấm vào đây thì những người follow hiện tại shop sẽ nhận được thông báo, bạn có thể tận dụng để ra mắt sản phẩm mới, sản phẩm chủ lực, sản phẩm hoặc các chương trình sale.

  1. Công cụ Shopee Live

Tận dụng Shopee Live để tăng Follow gian hàng Shopee
Tận dụng Shopee Live để tăng Follow gian hàng Shopee

Livestream trên Shopee ngày được nhiều nhà bán sử dụng, chắc chắn sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Một mẹo để tăng “mắt” khi livestream là tặng mã giảm giá bao gồm mã giảm giá của shop và mã của shopee tài trợ, trưng bày mã giảm giá, tặng xu miễn phí.

Thời gian livestream tốt nhất sẽ rơi vào từ 30 – 45 phút. Tìm hiểu thêm về cách livestream hiệu quả cho gian hàng tại đây.

  1. Ưu đãi Follower

Công cụ Marketing nội sàn trực quan nhất của Shopee tập trung vào kéo lượt follow cho gian hàng. Khi cài công cụ này, mỗi khi khách vào gian hàng bằng điện thoại sẽ hiện ra pop-up follow shop để nhận voucher.

Ưu đãi Follower tăng follow gian hàng Shopee
Ưu đãi Follower tăng follow gian hàng Shopee

Ưu đãi Follower tăng follow gian hàng Shopee

  1. Follow từ “shop nổi tiếng”

Mục này mình được nghe thôi chứ chưa được trải nghiệm, có nghĩa là nếu shop bạn được follow bởi shop có nhiều lượt follow thì vô tình cũng kéo lượt follow của bạn lên, vì cơ chế “bạn của bạn là bạn” trên Shopee.

Ngược lại, follow ảo trên các gian hàng có nên hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn không, khi thuật toán của Shopee sẽ phân phối hiển thị Shopee Feed, Shopee Live, quảng cáo, tin nhắn quảng bá sẽ phân phối tới sai đối tượng, cũng như các user ảo.

Hãy cùng Dream Agency tìm hiểu thêm các công cụ phát triển gian hàng cũng như chiến lược xây dựng và phát triển gian hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo.

 

Leave a Reply