Bí kíp thiết kế gian hàng Shopee thu hút khách hàng

Với sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử, nổi bật trong đó là Shopee, bất kỳ nhà bán hàng nào cũng muốn hướng đến thị trường màu mỡ này. Việc thiết kế gian hàng Shopee để thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, tăng trưởng doanh thu là vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết những “bí kíp” để thiết kế gian hàng Shopee của bạn trở nên bắt mắt, thu hút khách hàng chưa? Hãy cùng khám phá những “bí kíp” này cùng Dream Agency nhé!

1. Lợi ích việc thiết kế gian hàng trên Shopee

1.1. Tạo ấn tượng với khách hàng

Giao diện gian hàng chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào gian hàng Shopee của bạn. Vậy nên một giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt, thu hút sẽ tạo được ấn tượng, thiện cảm với khách hàng đồng thời cũng sẽ khiến họ dễ dàng tìm mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra một hình ảnh sản phẩm được thiết kế nổi bật, ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ click vào sản phẩm của bạn hơn thay vì sản phẩm của đối thủ, từ đó gia tăng tỷ lệ Click và traffic (lượt xem) cho gian hàng.

1.2. Tăng độ tin cậy

Thiết kế giao diện gian hàng Shopee tốt sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của gian hàng cũng như phần nào gia tăng niềm tin khách hàng về gian hàng của bạn.

1.3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) và doanh thu gian hàng

Bí kíp thiết kế giao diện gian hàng Shopee đẹp

Khi khách hàng bị thu hút bởi hình ảnh của gian hàng, họ có thể sẽ nắm rõ những chương trình khuyến mãi như Voucher, combo khuyến mãi, các chương trình Upsale, Cross-selling. Thiết kế hình ảnh sản phẩm và gian hàng cũng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn một cách trực quan, sinh động. Tất cả điều này có thể sẽ giúp tăng khả năng mua hàng của khách hàng, từ đó giúp gia tăng doanh thu.

1.4. Tăng nhận diện thương hiệu với khách hàng

Với một giao diện đồng bộ về mặt hình ảnh sản phẩm, khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn và dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, cửa hàng của bạn trên các nền tảng thương mại điện tử.

1.5. Tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của người dùng

Nếu thiết kế giao diện Shopee và gian hàng đẹp và dễ dàng điều hướng, người mua sẽ có trải nghiệm mua sắm tốt hơn và dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà họ cần.

2. Thiết kế gian hàng Shopee cần lưu ý những vị trí nào

Thông thường, Shopee cho phép người dùng thiết kế gian hàng ở nhiều vị trí khác nhau trên trang web của họ để thu hút khách hàng. Các vị trí thường được sử dụng để thiết kế gian hàng trên Shopee bao gồm:

2.1. Trang chủ gian hàng

Vị trí này là vô cùng quan trọng vì nó là điểm đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc và thấy gian hàng của bạn. Vì vậy, bạn nên vạch ra 1 ý tưởng những gì bạn muốn một giao diện gian hàng mang lại để phục vụ các chiến dịch Marketing, từ đó lên bố cục (layout) các banner phù hợp với thông điệp quảng cáo của mình để thu hút khách hàng.

2.2. Trang sản phẩm

Ở đây bạn cần thiết kế hình ảnh cover, ảnh chi tiết và ảnh Infographic (ở phần mô tả sản phẩm). Một hình ảnh tốt sẽ thể hiện rõ được hình dáng cũng như công năng của sản phẩm của bạn, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Đồng thời cover sản phẩm cũng là cực kỳ quan trọng khi bạn muốn thu hút khách hàng click vào sản phẩm của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể thiết kế một thông báo về giảm giá hoặc khuyến mãi nhỏ để khách hàng có thêm động lực đặt hàng.

3. Quy trình thiết kế gian hàng Shopee

Quy trình thiết kế gian hàng Shopee có thể gói gọn trong các bước như sau:

 • Lên ý tưởng thiết kế từ kế hoạch Marketing: Bạn cần một bản ý tưởng thiết kế gồm Thông điệp truyền thông, Chủ đề, Màu sắc phù hợp, Phong cách thiết kế, các hoạt động khuyến mãi cần đưa vào chương trình, các sản phẩm cần làm nổi bật,… Ví dụ một Campaign liên quan đến Tết thì thường sẽ đi kèm với các thông điệp về đoàn viên, săn sale, mua sắm Tết,… Màu sắc chủ đạo thông thường là màu đỏ,…
 • Lên Layout thiết kế: Từ những dữ kiện đầu vào, bạn cần lên layout (bố cục) để thiết kế trang giao diện gian hàng Shopee  hoặc trang sản phẩm trên Shopee.
 • Thiết kế hình ảnh cover: Cover hình ảnh là hình ảnh được thiết kế đầu tiên bởi nó sẽ là hình ảnh để thu hút khách hàng click vào sản phẩm của bạn
 • Thiết kế hình ảnh chi tiết: Sau khi đã hoàn tất thiết kế ảnh cover, bạn nên thiết kế thêm bộ ảnh chi tiết cho từng sản phẩm và thiết kế Infographic ở phần mô tả sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm của bạn một cách trực quan, nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Thiết kế giao diện gian hàng: Ở đây bạn cần thiết kế nhiều loại banner khác nhau và đưa những chương trình khuyến mãi cũng như hình ảnh sản phẩm vào trong đó. Một lời khuyên hữu ích là những banner cần có sự thống nhất về kiểu cách thiết kế và có sự liền mạch với nhau và gắn liền với kế hoạch Marketing.

4. Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế gian hàng Shopee thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi

 • Lựa chọn concept, màu sắc thiết kế giao diện Shopee phù hợp với hình ảnh sản phẩm. Dựa trên đặc tính sản phẩm, bạn có thể lựa chọn concept hình ảnh phù hợp với nó, điều này đồng thời sẽ giúp thể hiện được phần nào tính năng, công dụng cũng như tính chất của sản phẩm. (VD: với sản phẩm máy lọc nước, bạn có thể sử dụng tone màu xanh dương cùng những màu gradient kim loại để thể hiện tính chất của sản phẩm).

Banner thiết kế giao diện gian hàng shopee

 • Tuy nhiên trong gian hàng của bạn sẽ không chỉ có 1 banner. Với những banner còn lại bạn nên đưa vào đó những CTKM và cần đồng bộ concept giữa các banner lại với nhau.

Bộ giao diện trang trí gian hàng Shopee

Bộ giao diện trang trí gian hàng Shopee

Bộ giao diện trang trí gian hàng Shopee

 • Có thể linh hoạt thay đổi concept theo từng ngày lễ, sự kiện. Những ngày lễ hay sự kiện là một dịp mà bạn không nên bỏ lỡ bởi bạn có thể thiết kế banner được lấy ý tưởng từ đó. (VD: với sự kiện 8/3, một concept tone hồng hoặc đỏ sẽ làm thu hút khách hàng của bạn hơn rất nhiều đó).

Thiết kế gian hàng shopee

 • Các chủ shop nên đa dạng bố cục hình ảnh cũng như cách sắp xếp sản phẩm để việc thiết kế giao diện gian hàng Shopee không gây nhàm chán.
 • Để thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn cũng nên đưa những chương trình khuyến mại, những chương trình sale trong tháng lên banner để khách hàng có thể nắm bắt thông tin một cách trực quan và dễ hiểu nhất có thể. Đồng thời những hình ảnh sản phẩm đưa lên banner nên là những hình ảnh rõ nét và đầy đủ chi tiết.

Banner săn sale Shopee

 • Để có thể tối ưu hóa về khả năng đọc cũng như khả năng tiếp nhận thông tin của khách hàng thì bạn cần biết cách sử dụng font chữ một cách hợp lý. Một font chữ không chân sẽ là một lựa chọn hợp lý và an toàn dành cho bạn và nó có thể áp dụng cho tất cả sản phẩm. Tuy nhiên nếu bạn muốn thể hiện cá tính một chút thì font chữ có chân hoặc font chữ có tay sẽ giúp bạn điều này. Một lưu ý nhỏ là với font có chân và font viết tay thì bạn không nên sử dụng chúng cho những cụm tag line dài.

Banner săn sale Shopee 2

 • Một điều đáng chú ý nữa là các chủ shop có thể thử đa dạng hóa phong cách trong thiết kế của mình để gây ấn tượng và thu hút khách hàng qua từng dịp campaign. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc về các phong cách thiết kế thì có thể tham khảo bài viết Những phong cách thiết kế Thương mại điện tử nổi bật trong năm 2023 của Dream Agency nhé!

5. Các công cụ giúp thiết kế, trang trí gian hàng Shopee

5.1. Canva

Là một công cụ đa năng giúp người dùng tạo ra các ảnh thiết kế chuyên nghiệp với các mẫu sẵn có. Bạn có thể sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh sản phẩm, icon, banner quảng cáo, logo, đồ họa cho gian hàng Shopee của mình. Một điểm mạnh của Canva là bạn không cần thiết phải có kĩ năng về technical hay phải học thiết kế để có thể sử dụng công cụ này.

Canva hướng tới sự đơn giản, tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo được đầu ra ấn phẩm đẹp mắt. Canva cung cấp một số mẫu sẵn có cho mỗi loại tài liệu. Bạn có thể chọn một mẫu và tùy chỉnh nó theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài liệu từ đầu bằng cách chọn kích thước và hình dạng tùy ý.

Sau khi chọn một mẫu hoặc tạo tài liệu từ đầu, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý muốn. Canva cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa, bao gồm thay đổi màu sắc, phông chữ, đồ họa, chèn hình ảnh, văn bản và nhiều hơn nữa. Bạn có thể kéo và thả các yếu tố vào tài liệu của mình và điều chỉnh chúng theo ý muốn.

5.2. Adobe Photoshop và Adobe illustrator

Nếu như bạn muốn hình ảnh của mình trở nên độc đáo hơn và chuyên nghiệp hơn thì bạn nên thử sức với 2 phần mềm chuyên nghiệp này. Khác với Canva thường sử dụng mẫu sẵn có và các công cụ đơn giản, với Photoshop hay Ai bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhiều hơn và các công cụ xử lý hình ảnh của 2 phần mềm này chuyên sâu hơn, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác hoàn hảo nhất có thể. Nếu dành thời gian tự học, bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động và sử dụng được những phần mềm này.

6. Các nguồn tư liệu thiết kế tham khảo để trang trí gian hàng Shopee

6.1. Tham khảo từ các sàn thương mại điện tử lớn

Có rất nhiều nguồn để các nhà bán hàng có thể tham khảo về mặt hình ảnh visual sản phẩm. Tuy nhiên cách đơn giản nhất đó chính là bạn tham khảo hình ảnh ở trên các sàn thương mại điện tử chứ không chỉ ở mỗi Shopee. Ví dụ các sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới như Amazon, Aliexpress, Taobao, Tmall,… Việc theo dõi cả trên những sàn khác sẽ giúp bạn có thể đúc kết ra những phong cách, những xu hướng chung của thị trường ngành hàng mà bạn đang hướng tới. Đồng thời đó cũng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo để bạn có thể xây dựng và hoàn thiện gian hàng của mình hơn.

6.2. Tham khảo các gian hàng Top ngành hàng tại Việt Nam

Những brand lớn thì họ sẽ càng chỉn chu về mặt chất lượng hình ảnh. Vậy nên việc tham quan gian hàng của họ sẽ giúp bạn có thể nâng tầm thẩm mỹ cũng như tính sáng tạo của bạn lên khá nhiều.

6.3. Các trang tài nguyên thiết kế như Freepik, Pikbest

Nếu như bạn muốn tìm kiếm tài nguyên để thiết kế thì 2 trang web này sẽ cho phép bạn điều đó. Với số lượng tài nguyên lớn không thể kể hết, Freepik và Pikbest giúp giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng của bản thân mình và giúp tốc độ thiết kế của bạn nhanh hơn đáng kể với chất lượng tuyệt vời.

6.4. Behance

Được ví như “Mạng xã hội của Designer”, Behance là nơi mọi người có thể chia sẻ các hình ảnh thiết kế của mình. Truy cập vào behance, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “Shopee” sẽ thấy hàng loạt những hình ảnh thiết kế bắt mắt và thu hút được mọi người đăng tải lên mà bạn có thể tham khảo và lấy ý tưởng.

Nếu như bạn chưa biết bắt đầu thiết kế gian hàng trên Shopee như thế nào, hoặc cần sự tư vấn từ đội ngũ chuyên môn từ Dream Agency, vui lòng tham khảo tại đây.

Dream Agency – The leading Ecommerce Agency
Hotline: 0386 166 961
Fanpage: https://www.facebook.com/dreamagency.vn/

Leave a Reply