Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả với 6 bước cài đặt tối ưu

Hiện nay, với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tự nhiên và hiệu quả. Để bán hàng trên Shopee lẽ dĩ nhiên bạn phải sở hữu một kênh người bán riêng của chính mình. Cùng Dream Agency khám phá cách bán hàng trên Shopee hiệu quả với 6 bước thiết lập cực đơn giản sau đây nhé!

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả
Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả với 6 bước thiết lập đơn giản

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả với 6 bước thiết lập đơn giản

Bước 1: Truy cập vào kênh người bán Shopee 

Đăng nhập với tài khoản và mật khẩu Shopee đã đăng ký.

Một lưu ý nhỏ khi lập tài khoản Shopee là tên đăng nhập phải là một cái tên trang trọng, có liên quan tới ngành nghề đang bán hàng hoặc lấy chính tên sản phẩm đang bán. Tránh lấy một tên gọi vô thưởng vô phạt gây ấn tượng không tốt cho khách hàng về sự chuyên nghiệp và tin tưởng.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả
Chọn thiết lập shop trong giao diện người bán

Bước 2: Chọn biểu tượng “thiết lập shop” để bắt đầu

Màn hình sẽ chuyển về giao diện như trong hình ảnh:

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin liên quan tới Hồ sơ Shop 

Các thông tin này bao gồm:

– Đặt tên Shop: ngắn gọn trong vòng 30 ký tự để khách hàng dễ đọc dễ nhớ. Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả là đặt tên có chứa từ khóa liên quan tới sản phẩm hoặc ngành hàng đang hoạt động kinh doanh để tăng được mức độ hiển thị trên trang chủ. 

– Thay hoặc thêm hình đại diện cho Shop của bạn: nên là hình ảnh nổi bật, ấn tượng và đồng bộ về thiết kế với ảnh sản phẩm đăng tải.

– Thêm mô tả giới thiệu về Shop: nên ghi thật chi tiết, đầy đủ và rõ ràng các điểm khác biệt cũng như cam kết riêng của cửa hàng đối với sản phẩm để khách hiểu hơn về Shop của bạn.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả
Điền đầy đủ các thông tin về hồ sơ shop nhu yêu cầu

Bước 4: Cài đặt vận chuyển shop

Shop của bạn có thể tùy ý lựa chọn hoặc thay đổi các đơn vị vận chuyển theo ý muốn bằng cách nhấp vào biểu tượng bật/tắt màu xanh. Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả là chỉ nên chọn tối đa từ 2-3 đơn vị nhất định để tiết kiệm thời gian và công sức quản lý, đóng hàng.

Thông thường, các đơn vị vận chuyển mới như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, J&T Express có điểm mạnh về nền tảng công nghệ nâng cao, hệ thống máy móc tiên tiến. Trong khi đó, VNPost hay ViettelPost lại có ưu thế về mạng lưới bưu cục dày đặc và kinh nghiệm vận hành uy tín, lâu năm.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả
Điền các thông tin tương ứng trong mục cài đặt vận chuyển shop

Bước 5: Điền địa chỉ shop

Bao gồm địa chỉ lấy hàng, địa chỉ giao nhận hàng và địa chỉ trả hàng. Tùy vào điều kiện cơ sở vật chất mà bạn có thể đặt 3 yếu tố trên cùng 1 địa chỉ hay các địa chỉ khác nhau. Địa chỉ cần được điền đầy đủ và chính xác thì các đơn vị vận chuyển mới có thể tới lấy hàng, giao hàng hay trả hàng đúng và đủ.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả
Điền các thông tin đầy đủ về địa chỉ shop để đơn vị vận chuyển thuận tiện lấy, giao, nhận hàng

Bước 6: Điền thông tin thẻ ngân hàng hoặc tài khoản 

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả sẽ được thể hiện bằng doanh thu đổ về ví Shopee của người bán. Sau đó, người bán mới có thể thực hiện thao tác rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Bởi vậy, đăng ký và quản lý thông tin tài khoản ngân hàng là vô cùng cần thiết.

Thông thường, một tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng cho tối đa 3 tài khoản Shopee khác nhau. Tuy nhiên, nếu đã xác định kinh doanh nghiêm túc và lâu dài, bạn chỉ nên sử dụng một tài khoản ngân hàng cho gian hàng Shopee chính của mình mà thôi.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả
Điền đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản ngân hàng để rút tiền về từ ví Shopee

Như vậy với 6 bước đơn giản trên, người bán đã có thể thiết lập vận hành một gian hàng Shopee cơ bản cho riêng mình. Nếu muốn tìm hiểu kỹ càng và chi tiết hơn, đừng quên đón đọc những chuỗi bài cực kỳ bổ ích sắp tới của Dream Agency về cách bán hàng trên Shopee hiệu quả bạn nhé!

 

Leave a Reply