Đặt tên gian hàng Shopee: Bỏ túi ngay 5 mẹo này!

Đăt tên gian hàng Shopee: Bỏ túi ngay 5 mẹo này!
Đăt tên gian hàng Shopee: Bỏ túi ngay 5 mẹo này!

Trước khi bắt tay khởi nghiệp bán hàng trên bất kỳ nền tảng nào, việc có một cái tên đủ ưng ý là hết sức quan trọng, đặc biệt phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và ấn tượng khó quên. Dưới đây, Dream Agency sẽ chỉ bạn 5 mẹo bỏ túi để có 1 tên gian hàng Shopee “chất lượng”

1. Tên gian hàng Shopee phải liên quan đến sản phẩm/ngành hàng

Đầu tiên, tên Shop phải thể hiện được ngành hàng cũng như sản phẩm bạn đang kinh doanh. Điều này sẽ khiến Shop của bạn tiếp cận được với những khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới sản phẩm, ngành hàng.

Một mẹo để Brainstorm là dùng công cụ Quảng cáo Shopee để tìm các từ khóa có lượt tìm kiếm cao trong 30 ngày qua. Sau khi có danh sách từ khóa đó, bạn có thể phát triển tên shop từ các từ khóa ban đầu đó.

2. Tên gian hàng Shopee phải ngắn gọn, dễ nhớ

Dễ nhớ, dễ phát âm, đơn giản là 3 yếu tố cần thiết để khách hàng một lần đọc tên shop bạn thì “nhớ mãi không quên” để quay lại mua và giới thiệu cho người mua khác.

Một mẹo mà các brand hay đặt Slogan chính là sử dụng các câu có vấn điệu để kích thích đánh vào trí nhớ người xem.

3. Tên gian hàng Shopee có kèm đặc điểm nổi bật của shop

Ví dụ, thay vì đặt tên shop là OnZ, bạn có thể đặt là OnZ – Phụ kiện thời trang nữ. Điều này giúp shop của bạn trở nên đáng nhớ hơn đối với người mua.

4. Tìm kiếm ý tưởng mới bằng việc kết hợp từ ngữ hoặc sử dụng ngôn ngữ khác

Một số gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo sử dụng tên là từ ghép nối những cụm từ đa nghĩa thành 1 tên chung hoặc tham khảo các ngôn ngữ khác như Latinh, Pháp,… để có những cái tên thú vị và khác biệt.

5. Chắc rằng tên shop của bạn không vi phạm bản quyền

 Hãy thử tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử hoặc công cụ tìm kiếm khác như Google, Facebook,… để kiểm tra trước khi quyết định đặt tên để không vi phạm bản quyền các thương hiệu đã được đăng ký.

Trên đây là 5 nguyên tắc đặt tên shop mà bất kỳ nhà bán nào khởi nguồn bán hàng trên bất kỳ nền tảng nào cũng cần lưu ý. Tham khảo thêm các bài viết liên quan tới tạo lập gian hàng của Dream Agency tại đây nhé.

Leave a Reply