Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee Mall cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Là nhà bán hàng và thậm chí là người mua hàng thường xuyên trên Shopee, chắc chắn bạn đã nghe đến cụm từ Shopee Mall. Mang lại cho nhà bán hàng nhiều ưu thế lớn, có thể kế đến như: các chính sách ưu đãi đổi trả hàng và hoàn tiền trong vòng 7 ngày thay vì 24h như các shop thông thường, được chứng thực về chất lượng và đảm bảo với người mua là hàng chính hãng 100%, thêm lợi thế cạnh tranh so với các gian hàng đối thủ,vậy Shopee Mall là gì, các chứng từ liên quan và cách thức đăng ký bán hàng ra sao. Hãy cùng Dream Agency tìm hiểu dưới đây.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là dịch vụ gia tăng trên Shopee, tại đó Người Mua đã đăng ký của Shopee có thể hưởng các quyền và ưu đãi được mô tả trong Điều Khoản Dịch Vụ của Shopee Mall khi mua các Sản phẩm trên Shopee Mall.

Cách nào để người bán đăng ký tham gia Shopee Mall?

Để đủ điều kiện đăng ký tham gia, nhà bán hàng cần đảm bảo:

  • Có đủ số lượng hàng hóa
  • Chất lượng sản phẩm đúng như cam kết
  • Có đủ chứng từ cần thiết như yêu cầu từ Shopee

Form đăng ký tham gia Shopee Mall: tại đây. Trong vòng 30 ngày làm việc, Shopee sẽ liên hệ lại với người bán nếu người bán đủ điều kiện tham gia. 

Các loại chứng từ nào cần cung cấp để đăng ký bán hàng trên Shopee Mall?

đăng ký shopee mall

đăng ký shopee mall

Chứng từ cho nhà nhập khẩu trên Shopee Mall

Chứng từ cho nhà bán lẻ trên Shopee Mall

đăng ký shopee mall

Cách tính chi phí cố định trên Shopee Mall?

Cách tính: 

Phí cố định = Tổng giá trị đơn hàng x Tỷ lệ phần trăm cố định của ngành hàng

Theo đó:

  • Người bán trên chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí cố định và các khoản thuế/lệ phí có liên quan
  • Tổng giá trị đơn hàng là tổng số tiền mà người mua hàng phải thanh toán cho đơn hàng, không không bao gồm chi phí vận chuyển và các chi phí khác mà Người Bán phải thanh toán cho Shopee
  • Chi phí cố định được khấu trừ trực tiếp trên từng đơn hàng trước khi tiền bán hàng được chuyển vào ví shopee của người bán

Trong bài viết tiếp theo, hãy cùng Dream Agency tìm hiểu rõ hơn về quy định đăng bán sản phẩm trên Shopee Mall. Với những nhà bán hàng mới, đừng quên tham khảo chuỗi bài viết về cách đăng ký bán hàng trên Shopee của Dream Agency nhé.

——–

DreamAgency là đơn vị cung cấp giải pháp tư vấn, thiết lập và vận hành toàn diện gian hàng trên hệ sinh thái TMĐT đa kênh đồng hành cùng doanh nghiệp nhanh chóng rút ngắn giai đoạn, bứt phá mạnh mẽ trên con đường phát triển sắp tới!

Hotline: 0386 166 961

Fanpage: https://www.facebook.com/dreamagency.vn/

Leave a Reply