Kinh nghiệm bán hàng trên sàn Thương mại điện tử: Tối ưu chỉ số sản phẩm – Phần 3

Có 4 chỉ số quan trọng bậc nhất mà các nhà bán cần quan tâm khi bán hàng trên sàn là Click through rate, Bounce rate, Conversion rate, Comprehensive Score. Ở các bài viết về kinh nghiệm bán hàng trên sàn Thương mại điện tử phần 1 và phần 2 trước đây, Dream Agency đã giải thích kỹ càng về hai chỉ số đầu tiên. Hãy cùng Dream Agency khám phá tiếp 2 chỉ số còn lại trong bài viết sau nhé!

Conversion rate là một trong những chỉ số quan trọng cần quan tâm khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử
Conversion rate là một trong những chỉ số quan trọng cần quan tâm khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Ý nghĩa của conversion rate và comprehensive score trong kinh doanh trên sàn thương mại điện tử?

Conversion rate

Nếu bạn còn chưa biết thì Conversion rate hay tỷ lệ chuyển đổi là một chỉ số vô cùng quan trọng khi kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử. Theo đó, Conversion rate thể hiện niềm tin của khách hàng vào sản phẩm, chỉ số này cao tức là thông tin nhà bán đưa ra đáng tin cậy. Ngược lại, nếu thấp tức là khách có click vào xem sản phẩm nhưng ít mua hàng.

Trên thực tế, traffic khách vào sàn hàng ngày là một con số cố định và thuật toán của sàn chắc chắn sẽ phân bổ traffic đó vào những sản phẩm có các chỉ số đạt chuẩn cao hơn, mà ở đây là conversion, chứ không thể lãng phí hiển thị những mặt hàng ít khách quan tâm.

Comprehensive score

Hiểu một cách nôm na, thì comprehensive score là điểm đánh giá chung của sản phẩm. Theo đó, các nhân tố cấu thành chỉ số này bao gồm: chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, thời gian phản hồi khách hàng và tỷ lệ đổi trả, hoàn hủy.

Lẽ dĩ nhiên các thông số này 100% đều do các sàn thương mại điện tử tự động đánh giá dựa trên các thông số thu thập được qua thuật toán hoạt động của sàn. Bởi vậy, để tối ưu được comprehensive score là cả một quá trình lâu dài.

Trên thực tế mỗi sàn thương mại điện tử lại có một thuật toán riêng để tối ưu các chỉ số cần thiết
Trên thực tế mỗi sàn thương mại điện tử lại có một thuật toán riêng để tối ưu các chỉ số cần thiết

Kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử – cách tăng các chỉ số Conversion rate và Comprehensive Score

Hiện nay, tất cả các sàn đều đang thúc đẩy việc đánh giá sản phẩm của khách hàng để được nhận thêm xu hay quà. Vậy, tạo đơn ảo để tăng tỷ lệ chuyển đổi có phải là giải pháp thiết thực?

Trên thực tế, đây là giải pháp chính xác, nhưng phải cẩn thận khi sử dụng bởi nếu sàn kiểm tra thấy dấu hiệu bất thường, gian hàng sẽ ngay lập tức bị khóa. Thời gian gần đây, cả Shopee, Lazada và Sendo đều đang bị quản lý rất chặt về tình trạng đặt đơn ảo này.

Cách tăng conversion rate

Để tăng được conversion rate, nhà bán cần quan tâm tới việc tăng CTR và Bounce rate như Dream Agency đã nhắc tới ở bài viết kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử các phần trước. Theo đó, có 4 nhân tố chính ảnh hưởng tới chỉ số này bao gồm hình ảnh/video sản phẩm (nhà bán tự thực hiện là tốt nhất), nội dung, doanh số và đánh giá sản phẩm.

Một số kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử làm tăng conversion khác có thể kể đến như tham gia các chương trình khuyến mãi của ngành hàng đưa ra như Flash sale, Brand day hay Feather Product. Lúc này, sản phẩm được hiển thị ở những vị trí tốt nên khách hàng dễ nhìn thấy và chốt đơn hơn. 

Chăm sóc khách hàng là một trong những hoạt động cần triển khai triệt để để tăng comprehensive score

Cách tăng comprehensive Score

– Chăm sóc khách hàng trong và sau bán

Đây chính là chìa khóa giúp comprehensive score của gian hàng tăng lên cấp tốc. Theo đó, cố gắng cho khách hàng thấy sản phẩm nhận được ít nhất phải bằng hoặc tốt hơn kỳ vọng nhà bán mô tả về sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, hãy thành thật với sản phẩm của chính mình, nếu nội dung bay bướm quá có thể sẽ khiến bạn mất khách hàng thân thiết về lâu về dài.

Một số gợi ý triển khai có thể kể đến như:

  • Tặng voucher/tiền mặt cho khách hàng đánh giá sản phẩm 5 sao.
  • Triển khai tặng mã QR code cung cấp video hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
  • Triển khai chăm sóc khách hàng tự động theo tuần/tháng.

– Vận chuyển

Rõ ràng việc vận chuyển chậm ảnh hưởng cực kỳ lớn tới tỷ lệ hủy đơn và hài lòng của khách. Vì thế theo kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử, muốn tăng điểm shop thì tối ưu vận chuyển là điều cần nghĩ tới đầu tiên. Một số gợi ý có thể kể tới bao gồm:

  • Xây dựng kho hàng ở nơi gần nhiều bưu cục.
  • Vận chuyển hàng tới bưu cục gần nhất ngay khi đóng hàng xong.
  • Chia ca đóng hàng hợp lý.
Kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử cần được đúc rút, tích lũy sau thời gian dài tìm hiểu và triển khai
Kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử cần được đúc rút, tích lũy sau thời gian dài tìm hiểu và triển khai

Tóm lại, kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử là thứ cần được hun đúc, rèn giũa và tích lũy theo thời gian. Chỉ cần hiểu rõ cách thức hoạt động của sàn, cách chấm điểm sản phẩm và sau đó dần dần tối ưu cho gian hàng của mình thì một ngày nào đó, 100 hay 1000 đơn hàng thực sự không phải điều quá khó khăn.

Leave a Reply